breadcrumb
GIA CÔNG SƠN NƯỚC

Gia công sơn nước là gì? Thế nào là gia công sơn trọn gói?

Gia công sơn nước?

Là khách hàng muốn sản xuất sơn. Chúng tôi sẽ sản xuất sơn với số lượng, loại sơn mà khách hàng yêu cầu. Chúng tôi sử dụng nguyên vật liệu được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Cùng hệ thống máy móc sẵn có để hoàn thiện sản phẩm cho đơn vị đặt hàng.

Gia công sơn nước trọn gói là gì?

Đơn vị gia công sơn ngoài việc sản xuất sơn theo đơn đặt hàng. Đơn vị gia công sơn nước sẽ làm thêm các việc: Thiết kế vỏ thùng sơn, bao bì bột bả, catalog, bảng màu, website… Tư vấn chiến lược marketing, hỗ trợ các thủ tục pháp lý,…và đây chính là dịch vụ gia công sơn nước trọn gói. 

Nhà máy sản xuất gia công sơn nước NADICO

Quý khách hàng chỉ cần lên đơn hàng, chúng sẽ làm tất cả. Bạn sẽ có sản phẩm như ý muốn để đưa ra thị trường.

TẠI SAO CHỌN NADICO LÀM GIA CÔNG SƠN

 • Miễn phí thiết kế: logo, bao bì sản phẩm, bảng màu, biển bảng
 • Miễn phí xây dựng website, phần mềm bổ trợ
 • Hỗ trợ chạy quảng cáo: Facebook, Google
 • Hỗ trợ xây dựng thương hiệu
 • Không cần kho bãi
 • Yên tâm về chất lượng, năng lực sản xuất
 • Hỗ trợ vận chuyển
 • Hỗ trợ phối màu công trình

LỢI ÍCH KHI GIA CÔNG TẠI NADICO


Quy trình sản xuất gia công sơn tại NADICO

Quy trình sản xuất sơn của NADICO được chia làm 7 giai đoạn: 

Chuẩn bị > Ủ muối > Nghiền nát phân tán sơn > Pha sơn > Lọc tạp chất > Đóng gói > Vệ sinh

1. Giai đoan chuẩn bị

Ở gia đoạn này nhân viên nhận được lệnh sản xuất theo đơn đặt hàng. Nhân viên phải kiểm tra toàn bộ nguyên vật liệu đầu vào. Cùng với đó kiểm tra vệ sinh sạch sẽ máy móc trước khi sản xuất.

2. Ủ muối (Ủ sơn)

Bắt đầu quy trình sản xuất sơn bằng quá trình ủ muối. Các nguyên liệu theo công thức riêng của Aten như:

 • Bột màu (oxit kim loại như oxit titan, thiếc,…)
 • Bột độn (CaCO3, silica, đất sét…)
 • Chất phụ gia (chất phân tán, chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt…),
 • Một phần chất tạo màng là nhựa latex (vinyl-acrylic, styreneacrylic)
 • Dung môi hữu cơ (nước sạch)

Được đưa vào thùng muối ủ và khuấy dưới tốc độ thấp. Quá trình ủ sơn thường diễn ra trong 2-5 tiếng. Khi đó các nguyên liệu này đủ thấm ướt với dung mội. Tạo thành dạng hỗn hợp nhão. Để cho công đoạn nghiền tiếp theo.

3. Nghiền nát phân tán sơn

Sau quá trình ủ muối, hỗn hợp sẽ được đưa vào dây chuyển, nghiền phân tán sơn. Tuỳ theo yêu cầu về độ nhớt của hỗn hợp và chủng loại sơn. Nhà máy sẽ sử dụng máy nghiền ngang hoặc đứng phù hợp. Thời gian nghiền tùy thuộc vào công thức cũng như yêu cầu về độ mịn của sơn. Trong quá trình này để tránh hỗn hợp bị nóng, phá vỡ cấu trúc. Chúng tôi sẽ dùng nước lạnh ở nhiệt độ 5–7 độ C để ổn định nhiệt độ. 

4. Pha sơn

Công đoạn này là công đoạn cuối cùng tạo thành phẩm sơn. Hỗn hợp thành phẩm được chuyển sang bể pha. Bể pha có 1 máy khuấy liên tục trong quá trình pha sơn. Tại đây hỗn hợp nguyên liệu sơn đạt độ mịn được. Bổ xung thêm đủ lượng chất tạo màng, dung môi, các phụ gia cần thiết.

5. Lọc

Công đoạn này được thực hiện để loại bỏ tạp chất. Chất thải của công đoạn này là nước thải và cặn sơn. Khi đã đạt độ đồng nhất thì cũng là lúc sản phẩm hoàn tất và được chuyển sang công đoạn đóng thùng.

6. Đóng gói

Công đoạn này có thể là dây chuyền đóng thùng tự động hoặc đóng thùng thủ công. Bao bì đựng sơn nước thường là bao bì nhựa hoặc kim loại tùy vào sản phẩm sơn mà công ty sơn phát hành. Sản phẩm hoàn thành sẽ được luân chuyển vào kho chứa. Quá trình nhập kho được tiến hành chặt chẽ theo từng lô hàng.

Quy trình dóng gói sản xuât sơn

7. Vệ Sinh

Trong sản xuất sơn, quá trình vệ sinh các thùng chứa sơn đóng vai trò quan trọng để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Tùy theo nguyên liệu sử dụng và loại sơn sản phẩm mà người ta sử dụng nước hay dung môi để vệ sinh thiết bị. Nước hay dung môi từ quá trình vệ sinh chứa các hóa chất, chất màu chứa kim loại nặng gây ô nhiễm môi trường.